Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng Bar Keepers Friend

Posted on Tin tức 1530 lượt xem

Dưới đây là những thắc mắc thường xuyên gặp phải khi sử dụng BKF từ khách hàng. Chúng tôi tổng hợp lại để khách hàng tham khảo và sẽ liên tục cập nhật. Mọi thắc mắc khác bạn hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi tới email barkeepersfriend.bob@gmail.com hoặc fanpage facebook.com/phanphoiBKF/

  1. Hạn sử dụng của Bột làm sạch đa năng BKF Cleanser chính xác là bao lâu?

Các thành phần hoạt động trong BKF Cleanser không có hạn sử dụng. Thực tế sản phẩm BKF Cleanser để sau 30 năm bị vón cục  và đổi màu nhưng không thay đổi chất lượng khi sử dụng. Nếu bạn bảo quản không tốt, nhất là môi trường độ ẩm cao sẽ khiến bột đông đặc lại, vì vậy hãy bảo quản BKF đậy kín nắp nhựa, đặt tại nơi khô ráo và không có nắng mặt trời.

   2. Tôi phân vân chọn mua giữa loại Bột làm sạch BKF Cleanser và Bình xịt làm sạch BKF More Spray & Foam

Bình xịt làm sạch đa năng Bar Keepers Friend More Spray & Foam được hãng thiết kế để phục vụ mục đích làm sạch hơi khác so với loại bột. Cũng đa năng trên nhiều chất liệu bề mặt như loại bột, khả năng làm sạch yếu hơn nhưng thiết kế sử dụng tiện lợi hơn, thông minh hơn, bình xịt dùng để thuận tiện trong việc vệ sinh dọn dẹp thường xuyên hơn và đặc biệt sử dụng trên các đồ vật không tiện dùng bột như vỏ ngoài các thiết bị điện tử, mặt tủ inox, thang máy,… Bạn nên sử dụng song song cả hai loại để đạt hiệu quả cao nhất.

 

  3. Tại sao tôi thấy có nhiều loại Bột làm sạch đa năng BKF Cleanser khác nhau trên thị trường?

Hãng sản xuất thường xuyên thay đổi hình ảnh bao bì nhưng cơ bản vẫn là chữ xanh trên nền vàng với loại Bột làm sạch đa năng BKF Cleanser hay Cleanser & Polish. Chúng chỉ là 1 loại, thành phần và chất lượng đều đồng nhất. Điều khác biệt nữa trên bao bì là ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh trong phần nội dung song ngữ ghi trên bao bì và trọng lượng tùy theo thị trường xuất khẩu.

4. Sự khác biệt giữa Bột làm sạch đa năng Bar Keepers Friend Cleanser và Bột làm sạch đa năng siêu mạnh Bar Keepers Friend Cookware là gì?

Tỷ lệ giữa các thành phần thay đổi giúp cho BKF Cookware mạnh hơn BKF Cleanser 1,5 lần. BKF Cookware cũng có thêm các hoạt chất bổ sung để loại bỏ dầu mỡ triệt để hơn trong việc làm sạch dụng cụ nấu ăn và đồ dùng trong bếp.

5. Nên sử dụng BKF với dụng cụ làm sạch nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn có thể sử dụng BKF với đa số các dụng cụ làm sạch phổ biến: Miếng cọ rửa có mặt ráp, khăn mềm, bàn chải máy, bàn chải thường,.. tùy theo không gian sử dụng. Tuy nhiên, để đạt mục đích đánh bay vết bẩn nhanh nhất, bạn nên dùng với dụng cụ chất lượng tốt và đã có thương hiệu. Ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên dùng BKF với miếng cọ chống trày xước hoặc khăn lau microfiber Scotch Brite hãng 3M. Bạn cũng lưu ý dùng ít nước và nhiều bột hơn bạn nghĩ cũng như luôn luôn thử trên một vùng nhỏ trước để đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

 6. Có an toàn để làm sạch các dụng cụ nấu ăn và đồ dùng phục vụ ăn uống không?

Có, BKF an toàn khi sử dụng trên các bề mặt chế biến và phục vụ ẩm thực. Trên thực tế, BKF có chứng nhận NSF và được sử dụng trong nhiều nhà bếp thương mại. Bằng khả năng làm sạch đa năng trên nhiều bề mặt, BKF được dùng để làm sạch bát đĩa, cốc chén, dao thìa dĩa,.. các dụng cụ nấu ăn như xoong nồi, mặt lò nướng, mặt lò vi sóng,.. cũng như các bộ phận khác trong bếp như mặt bếp, chậu rửa, khay tủ inox,… Bạn cần lưu ý chắc chắn rửa sạch lại đúng cách sau khi dùng BKF để loại bỏ tất cả các phần bột dư thừa.

 7. Nên để Bar Keepers Friend tiếp xúc với bề mặt bao nhiêu lâu trước khi cọ?

Chúng tôi khuyên bạn nên để tiếp xúc không quá MỘT PHÚT. Với các vết bẩn không quá cứng đầu, bạn có thể tiến hành cọ rửa hoặc lau chùi ngay. Với các vết bẩn khó làm sạch hơn, bạn nên để BKF tiếp xúc không quá MỘT PHÚT để BKF làm nhiệm vụ bẻ gãy liên kết của vết bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng với bề mặt kim loại vì nó có thể gây ra sự đổi màu. Với các bề mặt như nhựa, sứ, kính, bạn có thể để tiếp xúc lâu hơn một phút, nhưng trước tiên hãy thử nghiệm ở một vùng nhỏ.

   8. BKF có khử trùng không?

BKF không phải là chất khử trùng

9. BKF có chứa Clo không?

BKF không chứa Clo

10. Có cần sử dụng găng tay khi làm sạch bằng bột Bar Keepers Friend không?

Bạn nên sử dụng găng tay nếu công việc khiến bạn tiếp xúc với BKF lâu hoặc da tay bạn quá nhạy cảm

 11. Tôi có thể làm sạch bên trong lò nướng điện với Bar Keepers Friend không?

BKF yêu cầu phải rửa lại kỹ sau khi sử dụng. Việc này rất khó trong không gian nhỏ và kín, không thoát nước như trong lò nướng hoặc lò vi sóng – vì vậy không nên sử dụng. Bạn có thể sử dụng BKF để làm sạch các khu vực có thể dễ dàng rửa sạch, chẳng hạn như mặt trong và mặt ngoài cửa lò nướng.

         12. Tôi có thể dùng Bar Keepers Friend trong máy rửa bát không?

BKF không được thiết kế để hoạt động với quy trình rửa bát – không thêm được vào các qui trình tự động được phân phối của máy. Tuy nhiên, bạn có thể dùng BKF để làm sạch bên trong máy rửa bát với bộ phận bồn inox và bên trong / ngoài cửa máy. Bạn nên chạy một chu trình xúc rửa nhanh với máy trống để loại bỏ phần BKF dư thừa sau khi làm sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *