Sức mạnh vị Vua Làm Sạch trăm tuổi
Tất cả bắt nguồn từ rhubarb (một loại cây phổ biến tại Mỹ).

Năm 1882 tại Indianapolis, trong giờ nghỉ giải lao của mình, một nhà hóa học đã nấu 1 nồi rau rhubarb – loại rau này khá cứng và có vị chua – thường thấy ở vườn nhà. Sau khi cho món rau này lên đĩa, ông ta thấy những vết xỉn, ố vàng đã hoàn toàn biến mất và sáng lên. Ông ấy nhanh chóng tìm ra ma thuật nào biến rhubarb trở thành chuyên gia trong việc tẩy rửa các vết bẩn.

Bí mật là gì? Axit Oxalic. Được tìm thấy trong cây rhubarb và trong các loại cây khác như rau chân vịt (spinach), axit oxalic tấn công những vết ố, han rỉ hay cặn vôi ở mức độ phân tử, bẻ gãy liên kết của chúng.

Bằng việc sử dụng thành phần chính đó, ông ta đã tạo nên loại bột tẩy rửa gốc Axit Oxalic và bán cho chủ nhà trọ để đánh bóng tay vịn bằng đồng. Vui mừng với kết quả, ông chủ nhà đã gọi đó Bar Keepers Friend.

Từ loai bột làm sạch đa năng Cleanser ban đầu, giờ đây Bar Keepers Friend đã phát triển lên rất nhiều sản phẩm tẩy rửa khác nhau, phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường với tôn chỉ luôn phải an toàn, hiệu quả, chất lượng và thân thiện với môi trường.

Tại thị trường Hoa Kỳ, Bar Keepers Friend rất nổi tiếng và thông dụng bởi hiệu quả cao, nguồn gốc thiên nhiên, đa năng trên rất nhiều bề mặt khác nhau và an toàn cho sức khỏe. Được người tiêu dùng mệnh danh là Vua Làm Sạch, BKF được sử dụng trong nhà bếp, đồ nấu nướng, phòng ăn, các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm, các đồ nội thất trong gia đình và cả phương tiện đi lại, đồ cắm trại và đồ thể thao. BKF có mặt trên tất cả các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa, các kênh thương mại điện tử và bán hàng online. Tại Châu Âu và Châu Á, BKF đang tiến rất nhanh, ngày càng được nhiều người biết đến.