Nỗi lo về cách tẩy rửa đá thạch anh – đá tự nhiên đã được giải quyết

Posted on Tin tức 4005 lượt xem

Từ lâu, con người đã biết đến nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ của những loại đá quý trong việc mang đến vận may, tài vận. Tuy nhiên, có không ít người không biết cách tẩy rửa đá thạch anh cũng như làm sạch bề mặt đá nhân tạo như thế nào là đúng. Đừng lo, đã có Bar Keepers Friend giúp bạn.

Cách làm sạch nhanh chóng các vết bẩn bám trên bề mặt đá nhân tạo

Làm sạch bề mặt đá nhân tạo như thế nào?

 

Có rất nhiều cách để làm sạch bề mặt đá nhân tạo, trong đó, những cách đơn giản nhất đó là: làm sạch đá bằng nước, bằng dung dịch nước rửa chén, hoặc sử dụng baking soda,… Trong đó, baking soda là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất bởi sự hiệu quả, an toàn.

Bước đầu tiên đó là đổ một chút bột baking soda ra bát nhỏ, mix cùng với nước để tạo ra loại bột nhão. Sử dụng bột đã mix để lau trên bề mặt đá, cuối cùng là rửa sạch, làm khô mặt đá bằng khăn mềm.

Quá dễ dàng để làm sạch bề mặt đá nhân tạo phải không nào? Bạn có thể tìm baking soda ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu thuốc bất kỳ nào.

Cách tẩy rửa đá thạch anh tự nhiên

Thạch anh là một trong những loại đá tự nhiên được sử dụng phổ biến làm trang sức với rất nhiều màu sắc khác nhau như: đen, đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây,… Việc tẩy rửa thạch anh cũng rất đơn giản với vô số cách làm như sau:

– Sử dụng nước sạch hoặc nước muối để làm sạch đá thạch anh. Đây là cách đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Lưu ý, bạn không được sử dụng nước nóng bởi nhiệt độ cao có thể khiến thạch anh bị vỡ. Nếu sử dụng nước muối, ngâm dung dịch nước muối với thạch anh trong vài giờ, sau đó rửa sạch và để khô tự nhiên.

– Sử dụng lửa cũng là một cách để tẩy rửa thạch anh. Khá lạ phải không nào? Tuy nhiên, phương pháp này là có thật và được thực hiện bằng cách đốt nến và hơ thật nhanh đá thạch anh trên lửa.

Sử dụng lửa để tẩy rửa đá thạch anh

 

– Làm sạch thạch anh bằng thóc bằng cách đổ đầy thóc và đá thạch anh trong một chiếc bát. Chờ khoảng 24h mới lấy ra.

– Sử dụng tinh dầu để làm sạch đá thạch anh cũng là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Những loại tinh dầu mang đến sự hiệu quả có thể kể đến như: oải hương, nhựa thông, hương thảo, hương lau, bách xù, cỏ chanh… Bạn sẽ chỉ cần khoảng hai giọt tinh dầu, nhỏ chúng lên một miếng vải và lau thật kỹ.

Đây là một cách làm sạch khá thú vị khi thạch anh có khả năng lan tỏa và tiếp nhận mùi tinh dầu, hương thơm giữ lại trên thạch anh được lâu hơn.

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy rửa cho đá thạch anh – đá nhân tạo

Ngoài những cách tẩy rửa thủ công trên đây, có một cách nhanh và hiệu quả hơn, đó chính là sử dụng Bar Keepers Friend.

Với Bar Keepers Friend, nỗi lo về cách tẩy rửa đá thạch anh – đá tự nhiên đã được giải quyết. Chỉ cần một chút dung dịch hoặc bột Bar Keepers Friend rắc lên bề mặt đá sau khi đã làm ướt, để 1 – 2 phút rồi dùng khăn mềm lau chùi bề mặt, rửa sạch lại bằng nước, cuối cùng là để thạch anh, đá nhân tạo khô tự nhiên là bạn đã hoàn thành công việc.

Rất dễ dàng phải không nào? Với Bar Keepers Friend, bạn sẽ chẳng phải lo lắng thiếu nguyên liệu tẩy rửa, thậm chí là phải chờ đến 24h quá trình tẩy rửa mới xong. Hơn nữa, việc sử dụng Bar Keepers Friend bạn còn có thể tẩy rửa đá thạch anh nhiều lần và thường xuyên hơn.

Nếu bạn đang có thắc mắc về sản phẩm Bar Keepers Friend hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số hotline 0246 2929 538 hoặc truy cập website: http://barkeepersfriend.vn/ ngay để biết thông tin chi tiết về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *